• Đang online :  
  • Hôm qua :  
  • Hôm nay :  
  • Số lượt truy cập :  
  • Tổng thành viên :  

Bí quyết cho đôi bàn tay xinh xắn

Thứ bảy, 21/03/2015, 16:01 GMT+7

Không nên vội vàng

Kẻ thù của móng tay chính là khi bạn vội vàng, bởi khi vội bạn phải làm việc nhanh và móng tay sẽ chịu tác động lớn. Đó là lý do vì sao việc quản lý tốt thời gian để bạn không rơi vào tình trạnghấp tấp, vội vàng rất quan trọng đối với “sức khỏe” của móng tay.

Chuẩn bị kỹ trước khi chăm sóc móng

Trước tiên bạn cần biết rõ tình trạng của móng tay, sau đó kiểm tra lại các dụng cụ và đảm bảo rằng bạn không quên gì cả trước khi bắt đầu quy trình chăm sóc móng. Vì sau khi sơn, màu móng có thể dễ bị tróc nếu bạn không cẩn thận khi tìm những vật dụng cần thiết mà mình đang thiếu.

Rửa sạch móng

Rửa sạch móng tay và làm sạch lớp da cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chăm sóc móng tay. Do đó, trước khi quét sơn lên móng, bạn cần đảm bảo móng tay thực sự sạch sẽ. Dung dịch tẩy nước sơn sẽ giúp tẩy sạch phần sơn cũ. Bạn cũng cần thoa một ít dầu cho móng để nước sơn mới bám tốt hơn vào móng.

Đừng quên dũa móng tay

Đây cũng là yếu tố cần thiết để giúp giữ móng sạch và tạo dáng cho móng. Bằng cách dũa móng, bạn sẽ đảm bảo được móng không chị chẻ hoặc bị gồ ghề, thô ráp. Cách tốt nhất là dũa khi móng đang khô bằng dụng cụ móng dũa thay vì bột mài. 

Chú ý lớp da trên móng

Nhiều người vẫn thích cắt lớp da trên móng (hay gọi là cắt khóe tay). Tuy nhiên, điều này không cần thiết vì chính lớp da trên móng đóng vai trò bảo vệ và đảm bảo móng không bị nhiễm khuẩn. Do đó, thay vì cắt da, bạn nên làm mềm lớp biểu bì bằng các loại kem dưỡng ẩm, dầu ô liu hoặc dầu dừa.

 Dành thời gian để chà nhám cho móng

Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là chà nhám cho móng, đặc biệt là khi bạn muốn dùng chất sơn lì. Việc chà nhám sẽ làm trơn những chỗ gồ ghề trên móng tay, và màu sơn mới sẽ lên màu chuẩn, đẹp và bóng hơn. Tuy nhiên, bạn không phải thực hiện bước này nếu móng đã nhẵn và sạch. Bạn cũng cần lưu ý không nên thường xuyên chà nhám để tránh gây tổn hại cho móng. 

Sơn dưỡng móng

Đừng bao giờ quên sơn dưỡng trước khi sơn móng tay. Lớp sơn dưỡng đóng vai trò bảo vệ móng và ngăn chặn không cho móng bị tưa hoặc lột, đồng thời lớp sơn dưỡng sẽ giúp cho màu sơn chính bền hơn. Khi mua sơn dưỡng bạn nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần protein và vitamin E để chống khô móng và giúp móng khỏe. 

Sơn móng cẩn thận

Việc sơn móng tay không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Bạn cần “luyện tập” một vài lần mới có thể trở thành “chuyên gia”. Đầu tiên, bạn nên quét nhẹ một giọt sơn vào đầu móng tay, sau đó cẩn thận quét đều phần nước sơn lên móng. Nên sơn mỏng và sơn 3 lớp để móng tay được bóng đẹp.

Thường xuyên dùng sơn bóng

Bạn nên sử dụng nước sơn bóng 2 lần một tuần để giữ màu móng và tránh làm màu sơn bị tróc. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng sơn bóng bởi các lớp sơn sẽ làm cho móng dầy hơn, và màu sơn sẽ nhanh tróc. 


Nguồn: theo Fashionisers/PNO

Xem tin trong khoảng thời gian: từ :    đến :

Tư vấn sản phẩm và bán lẻ
0914 780 118
Chính sách đại lý và bán sỉ
0914 780 118
Tin tức mới
Gợi ý quà tặng

Gợi ý quà tặng

Tư vấn khách hàng
Nếu bạn có thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn thông tin cụ thể nhất .